Vỡ vật hang là gì? Những điều cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe sinh sản nam giới


Vỡ vật hang là gì? Những điều cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe sinh sản nam giới

vỡ vật hang là tình trạng tổn thương nghiêm trọng diễn ra ở dương vật. Điều đó đòi hỏi phỏng đoán cũng như trị y học kịp thời Để hạn chế những biến chứng cùng với ngăn ngừa những thương tổn lâu dần. Nếu như không được chữa trị kịp thời và đúng cách, vỡ vạc vật hang còn có thể gây ra các chi phối tới chức năng sinh con của nam.

Trong dưới đây, chúng ta sẽ Cùng khảo sát về tình trạng vỡ lẽ vật hang ở bạn nam cũng như một số thông tin sự liên quan. Hi vọng nội dung chia sẻ những hiểu biết bổ ích cho Quý khách hàng nhé!

cấu tạo của vật hang

Vật hang là hai ống xốp xìu nằm dọc theo chiều lớn của “cậu nhỏ”, bao bọc do một lớp màng White gọi là tunica albuginea. Vật hang có nhiệm vụ chứa đầy máu trong quá trình cương cứng, giúp dương vật to ra cùng với cứng lên Để thực hiện công dụng sinh lý.

từng vật hang có cấu tạo như sau:

 • Lớp mô xốp: Lớp mô này giàu xoang cùng với khe hở, Nơi đựng đầy máu lúc “cậu bé” cương dương.
 • Mô trơn: Lớp mô này bao quanh lớp mô xốp và có nguy cơ co giãn, giúp cho điều chỉnh lượng máu chảy truy cập vật hang.
 • Động mạch, tĩnh mạch: đội ngũ mao mạch này chia sẻ máu dành cho vật hang cũng như đưa máu thừa ra thuyên giảm dương vật khi hết cương cứng.
 • Màng trắng (tunica albuginea): Lớp màng dai này chùm kín xung quanh vật hang và giúp cho giữ dáng hình của “cậu nhỏ” lúc cương cứng. Màng white cũng giúp cho ngăn chặn quá trình rò rỉ máu ra thuyên giảm vật hang.

Vật hang đóng nhiệm vụ quan trọng trong chức năng tình dục của cánh mày râu. Khi có kích ứng dục tình, những cơ trơn trong vật hang co lại, giúp máu chảy đăng nhập các xoang cũng như khe lộ, làm cho “cậu bé” cương dương. Sau lúc “lâm trận” tình dục, những cơ trơn giãn ra, máu chảy ra khỏi vật hang cũng như “cậu nhỏ” trở về tình hình xìu mại.

đổ vỡ vật hang là gì?

tan vỡ vật hang là hiện tượng tổn thương trầm trọng xảy ra tại “cậu bé” bởi vì chấn thương hay các nguyên do khác, gây ra chảy máu, bầm tím cũng như mất công dụng cương. Đây là một thắc mắc cấp cứu y khoa cần được xử lý sớm Để hạn chế biến chứng nguy hiểm.

nguyên do

Vật hang ít mắc thương tổn hơn sơ với một số bộ phận Vừa rồi người khác biệt. Bài viết này là những căn nguyên có khả năng gây ra vỡ vật hang.

Chấn thương (nguyên nhân phổ biến nhất), bao gồm:

 • quan hệ tình dục thô bạo: lúc dương vật mắc va đập mạnh hoặc xoay vặn vẹo đột ngột trong lúc “làm chuyện ấy” dục tình, nhất là khi dương vật đang cương dương, có thể dẫn đến tan vỡ vật hang.
 • Tự khiến tổn thương dương vật: việc tự gây tổn thương “cậu nhỏ” do một số hành vi như thủ dâm mạnh mẽ, lấy thiết bị không phù hợp hoặc những hành vi tự làm cho tổn thương chính mình khác cũng có thể gây đổ vỡ vật hang.
 • Tai nạn thể thao: các môn thể dục thể thao có va chạm mạnh như bóng đá, bóng rổ, võ thuật,… Có nguy cơ gây tai nạn chấn thương “cậu nhỏ”, dẫn đến tan vỡ vật hang.
 • mắc tấn công đập: bị đánh đập đăng nhập khu vực kín, đặc biệt là khi dương vật đang cương dương, có thể gây vỡ vạc vật hang.

những nguyên do khác:

 • dùng thuốc chống đông máu: các loại thuốc chống đông máu như warfarin, heparin có nguy cơ khiến cho Nâng cao nguy cơ xuất huyết, bao gồm cả nguy cơ đổ vỡ vật hang.
 • rối loạn đông máu: những căn bệnh như hemophilia, bệnh Von Willebrand có khả năng làm cho cơ thể khó trở thành viên máu đông, gây nên xuất huyết nhiều và lâu khi mắc thương tổn, gồm có cả đổ vỡ vật hang.
 • Ung thư dương vật: việc phát triển khối u trong “cậu bé” có khả năng làm suy giảm cấu trúc của vật hang, khiến cho nó không khó bị thương tổn cùng với dẫn đến vỡ lẽ vật hang.
 • nhiễm trùng dương vật: viêm nhiễm nặng nề ở “cậu bé” có nguy cơ làm cho thương tổn những mô, gồm cả vật hang, dẫn tới tan vỡ vật hang.

dấu hiệu nhận biết vỡ vạc vật hang

dưới đây là những triệu chứng khi mắc vỡ vạc vật hang:

 • đau đớn đớn: Cơn cảm giác đau dữ dội, đột ngột tại “cậu bé” là biểu hiện trước hết cùng với thường thấy nhất của vỡ lẽ vật hang. Cơn đau có thể Lan nhiễm ra chỗ bẹn, háng, đùi, nguy hiểm nhất cả bụng sau. Cấp độ đau đớn có thể khác biệt nhau Dựa vào cấp độ tổn thương.
 • Sưng tấy: “cậu bé” và bìu sưng lên nhanh chóng, có thể xuất hiện bầm tím. Tình hình sưng phình có khả năng làm cho việc đi tiểu trở nên khó khăn.
 • Chảy máu: xuất huyết Khoảng “cậu bé” có nguy cơ diễn ra bởi vì đổ vỡ các mao mạch trong vật hang. Lượng máu chảy có nguy cơ ít hoặc không ít Tùy vào cấp độ tổn thương.
 • biến mất tác dụng cương dương cứng: “cậu nhỏ” biến mất khả năng cương cứng hoặc chỉ có khả năng cương dương một phần. Đấy là bởi quá trình đứt quãng lưu lượng máu đến dương vật do tan vỡ vật hang.
 • Biến dạng dương vật: do vết rách và tụ máu, “cậu bé” sẽ không còn kích thước bình thường, có thể cong vẹo hoặc biến loại.

phongkhamthaiha

phòng khám 11 thái hà

phòng khám đa khoa thái hà

bệnh viện đa khoa thái hà

phongkhamthaiha

bệnh viện thái hà

phòng khám đa khoa thái hà hà nội

phòng khám đa khoa thái hà

phongkhamthaiha

phòng khám thái hà có tốt không

đa khoa thái hà

phòng khám 11 thái hà

review phòng khám đa khoa thái hà

phongkhamthaiha

Nếu như gặp bất cứ dấu hiệu nhận biết nào trong số này, yêu cầu bệnh viện đa khoa ngay sau đó Nhằm đc xét nghiệm và trị kịp thời, tránh Nhằm hậu quả tiếp diễn. Việc trị sớm sẽ giúp giảm sút khả năng một số vấn đề sức khỏe cùng với dục tình sau này.

biến chứng của vỡ lẽ vật hang

dưới đây là các biến chứng vì mắc vỡ vật hang:

 • bị nhiễm trùng: đó là biến chứng hay gặp nhất dưới đổ vỡ vật hang. Viêm nhiễm có thể xảy ra bởi vi rút tấn công đăng nhập vết thương lộ trong “cậu nhỏ”. Nếu như không được điều trị sớm, viêm nhiễm có thể Nhiễm rộng cùng với gây các hậu quả nghiêm trọng hơn như hoại tử “cậu nhỏ”, nhiễm trùng huyết,….
 • Hoại tử dương vật: đây là tình trạng mô “cậu bé” chết do thiếu máu hoặc nhiễm trùng. Hoại tử dương vật có thể dẫn tới loại bỏ một phần hay toàn bộ dương vật.
 • mất đi công dụng cương dương vĩnh viễn: vỡ vạc vật hang có nguy cơ gây thương tổn các mô cũng như tĩnh mạch trong “cậu nhỏ”, gây mất tác dụng cương cứng dứt điểm. Cấp độ của rối loạn cương cứng phụ thuộc vào cấp độ thương tổn.
 • Vô sinh: mất đi công dụng cương tận gốc có khả năng đe dọa đến khả năng sinh con của phái mạnh. Tuy nhiên, không ít bạn nam vẫn có khả năng có con dưới lúc chữa trị tan vỡ vật hang.

phương pháp kết luận cùng với chữa đổ vỡ vật hang

cách phỏng đoán

Để kết luận hiện tượng vỡ vạc vật hang, trước hết chuyên gia sẽ hỏi Bạn về những triệu chứng, thời gian thấy, nguyên do nghi ngại dẫn đến tan vỡ vật hang, tiền sử chứng bệnh. Tiếp đến bác sĩ sẽ kiểm tra “cậu nhỏ” Để tìm một số triệu chứng như phồng to, bầm tím, xuất huyết, biến mất chức năng cương dương.

Bên cạnh đó, bác sĩ chuyên khoa cũng có thể kiểm tra một số hạch bạch huyết tại bẹn Để được coi liệu có biểu hiện sưng to hoặc không. Dưới Cùng sẽ là làm các phương pháp thăm khám như kiểm tra nước đái, xét nghiệm máu Để đánh giá cấp độ tổn thương của “cậu bé”.

Bên cạnh đó, còn một số giải pháp kiểm tra Ảnh (chụp X – quang hoặc MRI) Nhằm có nguy cơ chia sẻ Ảnh chi tiết hơn về vật hang và các mô xung quanh, giúp cho xác định mức độ tổn thương.

cách điều trị

phương pháp điều trị hàng đầu dành cho vỡ vạc vật hang là thủ thuật. Mục tiêu của thủ thuật là sửa chữa trị thương tổn trong vật hang, phòng tránh ra máu thêm, bảo tồn chức năng cương dương.

dưới khi thủ thuật người bệnh có thể cần tọa lạc viện trong 1 – 2 ngày Nhằm để ý. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau đớn cùng với kháng sinh Để phòng tránh nhiễm trùng. Bệnh nhân cần tránh hoạt động dục tình cùng với những hoạt động thể chất trong 4 – 6 tuần. Người bị bệnh nên tái thăm khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa Nhằm theo dõi quá trình hồi phục.

giải pháp chữa vỡ vật hang cụ thể sẽ tùy thuộc vào độ thương tổn và tình trạng tính mạng của bệnh nhân. Người bị bệnh nên tuân thủ theo phương dẫn của chuyên gia Để giữ gìn quá trình chữa hữu hiệu cũng như tránh biến chứng.

một số cách phòng tránh vỡ lẽ vật hang

bài viết này là một số biện pháp Để phòng ngừa vỡ vật hang:

 • quan hệ tình dục an toàn: đó là phương pháp tốt hơn hết Để hạn chế tan vỡ vật hang. Hãy lấy bao lớn su mỗi khi “yêu” tình dục và tránh các tư thế giao hợp có thể dẫn tới khó khăn cho “cậu bé”. Nên “yêu” tình dục nhẹ nhàng, chú ý đến cảm nhận của bản thân cùng với bạn tình.
 • sử dụng phương pháp bảo vệ lúc tham gia một số vận động thể thao: nên sử dụng những biện pháp bảo vệ như cup bảo vệ “cậu bé” khi nhập cuộc các vận động thể dục này.
 • chữa một số mất cân bằng đông máu: Nếu mà quý khách có một số thay đổi đông máu như hemophilia, bệnh von Willebrand, hãy chữa đúng giải pháp Để giảm sút khả năng xuất huyết, gồm có cả khả năng tan vỡ vật hang. Vận dụng ý kiến bác sĩ Để đc tư vấn cách chữa phù hợp.
 • chế độ ăn uống lành mạnh: duy trì chế độ ăn uống cân bằng, toàn bộ dinh dưỡng. Hạn chế sử dụng các chất gây nghiện như rượu bia, thuốc lá. Tập luyện thể thao liên tiếp Nhằm nâng cao sức khỏe.
 • thăm khám tính mệnh định kỳ: thăm khám tính mệnh định kỳ giúp nhận thấy kịp thời một số chứng bệnh có thể dẫn đến đổ vỡ vật hang như ung thư “cậu bé”, nhiễm trùng “cậu nhỏ”. Vấn đề trị kịp thời các chứng bệnh này có khả năng giúp cho giảm sút nguy cơ đổ vỡ vật hang.

ngoài các cách đc đề phóng Vừa rồi, Bạn cũng cần phải vận dụng quan điểm ​​bác sĩ Để đc giải đáp sâu hơn về biện pháp ngăn ngừa vỡ lẽ vật hang. Chuyên gia có khả năng nhận xét nguy cơ cá nhân của doanh nghiệp và chỉ ra các khuyến nghị phù hợp.

vỡ vạc vật hang là một hiện tượng cấp cứu y tế cần đc xử lý sớm, Nếu không sẽ gây nên các biến chứng trầm trọng nguy hiểm đến tính mệnh có con bạn nam. Việc chủ động phòng chống bằng phương pháp không nên một số nguy cơ tiềm tàng cùng với tuân theo chỉ dẫn chữa trị của bác sĩ là vô cùng cấp thiết. Hãy nâng cao ý thức bảo vệ tính mạng bản thân Nhằm gìn giữ chức năng sinh con cùng với tận hưởng đời sống trọn vẹn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *