Chuyên mục
Chưa phân loại

Dấu hiệu nhận biết 4 cấp thường thấy

những biểu hiện trĩ nội (ngay từ thời kỳ đầu) chính là các “bằng chứng thép” tố cáo căn trĩ nội đang đến “chào hỏi” sức khỏe của bạn. Vậy những dấu hiệu bệnh trĩ nội là gì? Làm gì để nhận biết một số triệu chứng trĩ nội kịp thời giúp trị bệnh, bảo vệ sức khỏe của bạn? Hãy cùng thống kê nhé.

trĩ là gì?

bệnh trĩ hình thành là lúc một số búi trĩ bị sa giãn, căng phồng quá độ khiến máu mắc ứ đọng ở đây, khi số lượng máu này tăng dần mạch máu hậu môn sẽ căng phồng lên, thành mạch máu rất mỏng có độ đàn hồi kém búi trĩ bị sa ra ngoài, khi đi đại tiện Nếu như phần cứng bệnh nhân cần phải rặn mạnh sẽ cứa truy cập thành tĩnh mạch này và bị vỡ dẫn tới ra máu.

trĩ chính có 2 dạng, gồm bệnh trĩ nội và trĩ ngoại.

bệnh trĩ nội trở thành khi bị giãn quá mức các khóm trĩ trĩ trong. Khóm trĩ này sưng phình dần, Lúc đầu còn tọa lạc trên đường lược cũng như trong ống hậu môn (đường lược giới hạn các khóm trĩ nội và ngoại, khiến cho chúng phân tách đỡ nhau tại trạng thái sinh lý), sau này to dần, khi mô nâng thuyên giảm cũng như dây chằng Park chùng nhẽo dần, búi trĩ nội bắt đầu sa ra bên ngoài hậu môn ở các mức độ khác nhau..

trĩ ngoại thường hay hình thành ngay sát rìa hậu môn, được bao kín vì lớp da dưới rìa hậu môn. Búi trĩ ngoại phình to sẽ làm cho một số khóm trĩ được trở thành bên ngoài bao xung quanh hậu môn trực tràng (ngay rìa hậu môn), bọc ngoài búi trĩ ngoại là da.

phần lớn tất cả cơ thể dễ mắc mắc bệnh trĩ nội hơn trĩ ngoại. Bởi vậy, khi kể đến trĩ Nhìn chung, chuẩn xác là chúng ta đang kể đến bệnh trĩ nội. Cũng như chỉ có trĩ nội mới được phân chia làm 4 mức độ trĩ đặc trưng. Bệnh trĩ ngoại về mặt chuyên môn không nên phân thành các cấp độ như trĩ nội mà chuyên gia sẽ nhận thấy nó qua các dấu hiệu Bây giờ.Video mô phỏng sự tạo thành của bệnh trĩ qua các cấp độ

các dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội

bệnh trĩ nội trở thành và phát triển theo 4 cấp độ từ thấp tới cao. Cũng như ở mỗi giai đoạn, các biểu hiện bị bệnh trĩ đều khác biệt nhau tương ứng theo mức độ bệnh trầm trọng dần. Cụ thể:

biểu hiện bệnh trĩ nội độ một

trĩ nội độ 1 là thời kỳ khởi phát của bệnh cần vấn đề nhận biết bệnh từ giai đoạn này vô cùng khắt khe. Những biểu hiện bệnh tiếp diễn ít, không liên tục cũng như không gây nên tác động tới sức khỏe bệnh nhân. Đây là lý bởi vì hàng đầu làm cho người bệnh coi nhẹ không chữa gây bệnh có thời cơ tiến triển nên những độ trầm trọng hơn.

đi ngoài ra máu tươi là dấu hiệu trước tiên của bệnh trĩ nội

đi WC ra máu: là dấu hiệu nhận biết ban đầu và không khó nhận biết nhất tại trĩ nội cấp độ một. Nhưng, vì các biểu hiện không diễn ra thường xuyên nên bệnh nhân chỉ nhận biết khi vô tình xuất hiện phân có dính máu tươi hay qua giấy rửa ráy.

Đồng thời, người bị bệnh có thể có cảm giác hơi cảm giác đau nhẹ lúc rặn đi ngoài và có dịch nhầy xuất hiện (rất ít) ở khu vực hậu môn.

dấu hiệu bệnh trĩ nội cấp độ 2

việc người bệnh không phát hiện hoặc có tâm lí “mặc kệ” làm cho bệnh trĩ nội có cơ hội tiến triển sang bệnh trĩ mức độ 2. Lúc này, một số dấu hiệu nhận biết trĩ nội xảy ra liên tục cũng như điển hình hơn.

đi vệ sinh ra máu: hiện tượng đại tiện ra máu thấy hàng ngày hơn. Máu chảy cao hơn, có nguy cơ chảy thành tia mỗi lúc người bị bệnh rặn đi ngoài.

Sa búi trĩ: những khóm trĩ trong giãn nở quá nhiều hình thành những đám rối tĩnh mạch nội tọa lạc trên đường lược trong khu vực trực tràng – hậu môn trực tràng. Theo khoảng thời gian, các đám rối tĩnh mạch nội phát triển đối với kích thước lớn và “lòi” ra ngoài hậu môn trực tràng gây nên dấu hiệu sa khóm trĩ ở người trĩ nội.

búi trĩ nội cấp độ 2 được nhận thấy qua nội soi hậu môn trực tràng

ở trĩ cấp độ 2, sa đám rối tĩnh mạch đánh dấu quá trình thấy của chính mình bằng giải pháp lòi ra “cục thịt hồng” những lúc người bị bệnh rặn đi WC. Tuy nhiên Tiếp đó chúng tức khắc thụt lại đăng nhập bên trong hậu môn. Lý do do ở thời kỳ này, dây chằng Park (có trách nhiệm ngăn giải pháp 2 búi trĩ bệnh trĩ trong cùng với trĩ ngoài để chúng không thông nối đối với nhau) chưa bị thoái hóa không ít nên vẫn còn chức năng chặn đỡ các búi trĩ bệnh trĩ cũng như kích cỡ khóm trĩ còn nhỏ.

đau đớn và chấy nhầy: người bệnh bắt đầu xuất hiện cảm thấy hơi đau hoặc nhói đau khi đại tiện. Ngoài ra, quanh rìa hậu môn thấy số lượng dịch nhầy nhỏ không không ít.

Chi tiết: trĩ nội mức độ 2 cùng với giải pháp chữa bệnh trĩ ở nhà

biểu hiện trĩ nội cấp độ 3

trĩ nội mức độ 3 là cấp độ tiến triển nhanh nhất của trĩ nội. Đây cũng chính là giai đoạn bệnh bắt đầu tiến triển nghiêm trọng và có lời “thách thức” đối với sức khỏe người bị bệnh. Ở giai đoạn này, các dấu hiệu bệnh trĩ nội xảy ra thường xuyên với mật độ dày, khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu, dẫn đến nguy hiểm trực tiếp tới cuộc sống cùng với cuộc sống đời thường của người bị bệnh.

Sa búi trĩ: những khóm trĩ bệnh trĩ trong giãn nở không ít khiến cho đám rối tĩnh mạch phát triển to dần. Lúc bệnh nhân rặn đi cầu, búi trĩ sa ra ngoài và chưa thể tự tụt lại. Nhưng, lúc người bị bệnh có chi phối thẳng như ấn, nhét thì đám rối tĩnh mạch có khả năng thụt vào bên trong ống hậu môn trực tràng.

tại bệnh trĩ nội mức độ 3, tình trạng sa búi trĩ không chỉ tiếp diễn lúc bệnh nhân đi cầu mà nó còn có khả năng tiếp diễn bất kỳ khi nào như: lúc cơ thể hoạt động quá sức, đứng hoặc ngồi Trong thời gian lâu, bị lo lắng lo lắng, mệt mỏi, lúc sử dụng rượu bia… khiến người bệnh thấy nhiều phiền toái trong cuộc sống.

Sa búi trĩ bắt đầu phát triển sớm tại thời kỳ trĩ nội mức độ 3

đi vệ sinh ra máu: hiện tượng đi cầu ra máu tươi diễn ra nặng nề,mỗi lúc đi đại tiện bệnh nhân mất số lượng máu nhiều. Tác nhân vì búi trĩ phát triển nhanh cũng như có kích cỡ to nên số lượng máu tươi tích tụ đăng nhập khóm trĩ rất nhiều. Dấu hiệu đi cầu ra máu ở bệnh trĩ nội làm cho người bệnh nhân mất máu nhanh chóng cùng với dẫn đến không ít loại bệnh như: mất máu, chóng mặt chóng mặt, giảm sút cơ thể, mệt mỏi.

cảm giác đau cũng như có chấy nhầy: đau đớn thấy rõ rệt, đi đi kèm đó người bệnh có thể cảm thấy kích ngứa ngáy, đau rát. Các chất nhầy thấy không ít quanh vùng hậu môn trực tràng làm cho hậu môn luôn nhận thấy ướt át, không dễ chịu.

giải pháp điều trị bệnh trĩ nội cấp độ 3 là rất cấp thiết nhằm ngăn ngừa bệnh tiến triển cùng với chuyển đến trĩ nội mức độ 4 – giai đoạn có nguy cơ tiếp diễn biến chứng bất kỳ khi nào. Nhưng, việc chữa bệnh ở thời kỳ này đòi hỏi người bị bệnh cần phải nhẫn lại làm theo hướng dẫn chuyên gia để đạt được kết trái khả quan.

dấu hiệu trĩ nội mức độ 4

trĩ nội độ 4 là giai đoạn cuối cùng cũng như là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ nội. Đó cũng chính là khoảng thời gian bệnh vô cùng không khó tiếp diễn tai biến cần việc chữa trị bệnh trĩ khi này nên cực kỳ “khẩn” để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân.

dấu hiệu nhận biết ở trĩ nội độ 4 vô cùng trầm trọng rõ ràng như:

đại tiện ra máu: hiện tượng đi cầu ra máu diễn ra nặng. Lúc người bị bệnh rặn đi đại tiện, máu chảy thành dòng hoặc có khả năng phun thành dòng (trong trường hợp bệnh nặng) dẫn tới nguy hại thẳng đến sức khỏe người bị bệnh Nếu mà không được điều trị kịp thời.

Sa khóm trĩ nội cấp độ 4

Sa búi trĩ: ở bệnh trĩ nội độ 4, những khóm trĩ trong giãn nở quá mức dẫn tới mất kiểm soát; kích thước búi trĩ nội phồng to cùng với trầm trọng khiến dây chằng Park mất mức độ đàn hồi chưa thể chặn thuyên giảm các đám rối tĩnh mạch. Nên lúc người bị bệnh rặn đi vệ sinh, một số khóm trĩ nội sa ra bên ngoài cũng như mất khả năng tự co lại truy cập phía bên trong hậu môn trực tràng Mặc dù người bị bệnh có nguy hiểm ấn hoặc nhét.

đau và chất nhầy: đau đớn nhức, ngứa ngáy nóng rát và có thể sưng, phù nề diễn ra thường xuyên ở khu vực hậu môn trực tràng. Chất nhầy quanh xuất hiện rất nhiều, khiến hậu môn trực tràng cùng với búi trĩ ẩm ướt, không khó gây ra viêm nhiễm đám rối tĩnh mạch, tình huống nặng có nguy cơ gây ra hoại tử đám rối tĩnh mạch.

búi trĩ nội đang dần mắc hoại tử vì viêm nhiễm quá nặng nề

Nếu như không được chữa nhanh chóng tại giai đoạn 4, bệnh trĩ nội có thể dẫn đến không ít biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng thẳng tới sức khỏe của bệnh nhân như: viêm sưng cùng với nhiễm khuẩn khóm trĩ, mắc bệnh trĩ ra máu không ít, sa nghẹt hậu môn trực tràng, tắc mạch trĩ, hoại tử khóm trĩ (nếu mắc viêm quá trầm trọng cùng với để lâu) thậm chí là ung thư đại trực tràng.

cần phải làm thế nào lúc nhận thấy một số triệu chứng bệnh trĩ nội?

việc trước hết cần làm khi nhận biết các biểu hiện bệnh trĩ nội là bệnh nhân cần kiểm tra bác sĩ để biết mức độ trĩ nội Hiện tại là trầm trọng hay nhẹ, Do đó có lời khuyên cũng như biện pháp chữa phù hợp. Người bị bệnh không nên tâm lí lo âu, lo lắng bởi trĩ nội là bệnh lý có khả năng chữa triệt để Nếu mà được chữa sớm ngay từ một số giai đoạn đầu.

lúc từng xác định chuẩn xác mức độ bệnh trĩ nội, người bệnh có thể chọn lựa nhiều giải pháp điều trị trĩ nội không giống nhau Căn cứ vào độ bệnh nặng nề hay nhẹ. Rõ ràng như:

dùng những phương pháp dân gian chữa trĩ nội

khi mức độ bệnh còn nhẹ (thường là bệnh trĩ nội độ 1) có nguy cơ lựa chọn các biện pháp dân gian chữa trị bệnh trĩ như: phương pháp điều trị trĩ nội với rau diếp cá, trầu không, cây thiên lý, lá bỏng, chữa trị trĩ với dầu dừa…

trầu không được dùng trong chữa trĩ

điểm mạnh vượt trội của những bài thuốc dân gian này là: dùng 100% nguyên liệu tự nhiên – là các dạng lá cây không khó định vị kiếm cần mức phí chữa trị rẻ và có mức độ an toàn cao, đặc biệt tại phái đẹp mắc bị bệnh trĩ do có thai.

song, khi áp dụng các cách dân gian người bệnh cần phải lưu ý: cần phải kiên trì làm liên tục Trong thời gian dài để đạt được hiệu quả (trong lá cây tự nhiên, số lượng kháng sinh thấp cần phải cần có thời gian để thuốc thấm và có chức năng chữa trị bệnh); biện pháp khiến cho hơi cầu kì so với việc dùng một số kiểu gel thuốc xoa trị ở vùng.

Xem: giải pháp trị trĩ theo dân gian

sử dụng các phương pháp chữa trị bằng thuốc

trị nội khoa với một số dạng thuốc Tây y là biện pháp khoa học với cơ thể mắc trĩ nội nhưng mà không có nhiều thời điểm dùng giải pháp tự nhiên, người bị bệnh ở thời kỳ tiến triển (người trĩ nội cấp độ 2 cùng với cấp độ 3). Các thành phần thuốc Tây y được thường được chuyên gia kê đơn chữa trị như:

trị bệnh trĩ nội ở khu vực với những kiểu thuốc xoa, thuốc gel

một số đối tượng thuốc chữa tại chỗ:

 • đối tượng thuốc suy giảm đau đớn, giảm kích ứng, thuốc tê: lidocain 2-5%, benzocain 5-20%… lấy để giảm ngứa, suy giảm cảm nhận kích thích không dễ chịu lân cận vùng hậu môn.
 • đối tượng chống cùng với phòng chống viêm nhiễm vết thương: neomycin, framycetin…
 • thành phần thuốc co mạch: phenylephrin HCl 0,25%, ephedrin sulfat 0,1-0,125%… giúp cho bệnh mạch, giảm xuất huyết và ngứa viêm tại khu vực hậu môn trực tràng nhất thời. Lưu ý, chống chỉ dẫn sử dụng đối với người bị bệnh tuyến tiền liệt, bệnh tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường.
 • Chất bảo vệ: kẽm oxit, glycerin, lanolin… sản xuất hàng rào vật lí giúp ngăn chặn các kích thích ở mô khu vực trực tràng – hậu môn trực tràng cùng với quá trình mất nước tại lớp sừng phía bên ngoài.
 • thành phần chống viêm ở chỗ: hydrocortison 0,25-1%

Thuốc điều trị bệnh trĩ ở chỗ thường hay là kiểu thuốc đặt, thuốc xoa hoặc một số kiểu gel… giúp cho bệnh nhân dễ dàng hơn trong việc điều trị.

đối tượng thuốc chữa trị cho toàn thân:

 • đối tượng thuốc giảm cảm giác đau như: NSAIDs, paracetamol…
 • đối tượng chống viêm, phù nề vết thương: alpha chymotripsin, glucocorticoid, NSAIDs…
 • thành phần thuốc làm bền thành mạch giúp cho chữa giãn tĩnh mạch: Daflon, các flavonoid như hesperidin, diosmin, OPCs (oligomeric proantho cyaniding complexes). Phía ngoài việc làm cho bền thành mạch, những flavonoid này còn được cho biết rằng có nguy cơ khiến cho đối kháng chức năng của một số chất trung gian hóa học trong viêm cùng với gây tăng trương lực mạch máu.
 • đối tượng thuốc nhuận tràng.

giải pháp chữa ngoại khoa – giải pháp tiểu phẫu mổ cắt trĩ

phẫu thuật mổ cắt trĩ là cách được chỉ định lúc tình trạng bệnh quá nặng, bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội cấp độ 4 và đang chuyển đến giai đoạn tai biến. Đây là giải pháp trị nhanh chóng nhưng có khả năng gây ra cảm giác đau, có nguy cơ lưu lại hậu quả sau phẫu thuật và có chi phí chữa cao. Bởi vậy, cách này chỉ được suy nghĩ kỹ lựa chọn khi các cách chữa trị dân gian, giải pháp trị nội khoa chưa có hữu hiệu.

thủ thuật mổ cắt trĩ chỉ cần dùng lúc mắc trĩ nội cấp độ 4 (ảnh minh họa)

những cách phẫu thuật cắt trĩ thường gặp hoặc được áp dụng Thực tế hiện nay như:

 • cách longo,
 • biện pháp tiểu phẫu mổ cắt trĩ PPH
 • cách mổ trĩ bằng sóng cao tần HCTP.

chỉ dẫn chăm sóc người mắc bệnh trĩ nội

Đi đi kèm việc sử dụng thuốc chữa, chế độ dinh dưỡng hợp lí cũng là nhân tố vô cùng cấp thiết đe dọa 50% – 60% đến hữu hiệu chữa trị trĩ. Một số lối sống tốt trong cuộc sống đời thường có khả năng nói đến như:

Chế độ làm việc: cơ thể mắc bệnh trĩ cần tránh làm các công vấn đề làm việc quá sức, công vấn đề sức ép cao, stress, không nên ngồi lao động quá lâu trong nhiều giờ đồng hồ để tránh tình trạng sa đám rối tĩnh mạch biến chuyển trầm trọng hơn.

Chế mức độ nghỉ ngơi: dành khoảng thời gian vận động, tập thể dục thể thao liên tiếp đối với những bài tập luyện từ từ như: luyện tập thể dục, đi bộ, thiền định… có tách động tích cực trong hỗ trợ điều trị trĩ và gia tăng sức khỏe bệnh nhân.

món ăn tốt cho trực tràng rất có lợi cho cơ thể bị bệnh trĩ

khẩu phần ăn uống: các dạng rau xanh, món ăn chứa rất nhiều chất sơ là lưu ý ban đầu cho người bệnh trĩ nội. Rau xanh cũng như chất sơ giúp cho bổ sung một số dạng vitamin cho cơ thể, Đồng thời có công dụng tốt trong vấn đề nâng cao cùng với ngăn ngừa chứng táo bón – nguyên nhân hàng đầu dẫn tới trĩ.

Mặt khác, một số nhóm thức phẩm chứa sắt (là v cao như: thịt bò, thịt gà, lợn, các kiểu thịt có màu đỏ, một số dạng hải sản: tôm, cua, cá chích…cũng cần phải được cho thêm liên tiếp giúp cơ thể tái tạo cùng với phục hồi lại số lượng máu từng mất.

Tham khảo: mắc bệnh trĩ nên ăn gì kiêng gì để tốt?

luyện tập lối sống uống nhiều nước: lối sinh hoạt sử dụng không ít nước không những tốt cho hoạt động của cơ thể cũng như hệ tiêu hóa, mà nó còn có khả năng giúp ruột già khiến cho xìu phân, ngăn ngừa bệnh đại tiện khó. Bên ngoài nước khoáng, một số loại nước ép trái cây, nước ép rau củ, các loại sữa tươi không đường, sữa tiệt trùng… cũng là một số chọn lựa sáng suốt giúp bệnh nhân biến đổi khẩu vị nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe.

tập luyện lối sinh hoạt đi cầu đăng nhập sáng sớm

nói không với quần áo sử dụng có cồn cùng với các chất kích thích: những dạng rượu, bia, thuốc lá, cafe, trà đặc… là một số đồ uống, chất gây nghiện ảnh hưởng xấu tới việc trị bệnh trĩ nội và có hại đối với sức khỏe chúng ta (người mắc trĩ nói riêng rẽ và con người nhắc chung). Việc sử dụng một số chất kích thích này khiến hiện tượng sa khóm trĩ nặng nề hơn, người bệnh bệnh trĩ mắc đi ngoài ra máu đắt hơn cùng với khiến cho những dạng thuốc chữa trị mắc mất tác dụng.

mỗi cấp độ bệnh trĩ lại có một số triệu chứng, dấu hiệu bệnh khác nhau. Vì thế, Căn cứ vào dấu hiệu nhận biết của trĩ nội, bệnh nhân có nguy cơ tự đoán biết được tình trạng bệnh trĩ Hiện tại Vì vậy chọn lựa cách chữa trị trĩ khoa học để có 1 sức khỏe tốt.

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/dia-chi-chua-benh-tri

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/phong-kham-da-khoa-thai-ha

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/kham-phu-khoa

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chi-phi-pha-thai

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/dia-chi-chua-benh-tri

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/phong-kham-da-khoa-thai-ha

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/phong-kham-da-khoa-ha-noi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chi-phi-chua-benh-tri

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/dia-chi-pha-thai-an-toan-tai-ha-noi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/cach-pha-thai-an-toan

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/hut-thai-an-toan-co-dau-khong

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/phong-kham-nam-khoa-ha-noi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chua-xuat-tinh-som-o-dau

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/kham-yeu-sinh-ly-o-dau

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chi-phi-cat-bao-quy-dau

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chi-phi-hut-thai-het-bao-nhieu-tien

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/cat-bao-quy-dau-o-dau-an-toan

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/tu-van-benh-phu-khoa

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chi-phi-kham-phu-khoa

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chi-phi-dot-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/benh-phu-khoa

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/benh-sui-mao-ga-o-nu-gioi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/chua-sui-mao-ga-o-dau-tot-nhat-ha-noi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/chua-benh-lau-o-dau

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/kham-giang-mai-o-dau

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/chua-hoi-nach-o-dau-tot

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/cach-chua-hoi-nach

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/10-dia-chi-chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/chi-phi-chua-sui-mao-ga-het-bao-nhieu-tien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.